Ngày 20/7/2020 vừa qua đã đánh dấu 21 năm liên tiếp tiến hành các hoạt động  phản đối bức hại của học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Trung Cộng đang hướng chính sách bức hại đến nhiều nhóm người hơn nữa. 

Thỉnh nguyện ôn hòa của học viên Pháp Luân Công nhằm chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. ( Ảnh chụp màn hình video)

Ngày 19/7/2020, ông Nigel Farage, cựu thành viên người Anh của Nghị viện châu Âu, cũng chính là một trong những người thúc đẩy Anh Quốc rút khỏi EU, đã đăng trên kênh cá nhân của mình một đoạn video, nói ngắn gọn về vấn đề Trung Cộng bức hại nhân quyền. Ông bày tỏ, đến hiện tại ông mới ý thức được Trung Cộng bức hại nhân quyền khủng khiếp đến mức nào. Ông cũng tiết lộ mình đã từng biết đến chân tướng việc Trung Cộng mổ cướp nội tạng từ những người đang sống. Đối với hành vi thảm sát này, ông nói: “Những gì chúng ta đã làm là quá ít”.

Ông Nigel Farage, Lãnh đạo Đảng Brexit của nước Anh, nói trong đoạn video: “Hiện tại ở Trung Quốc đang xảy ra một hình thức diệt chủng được nhà nước hậu thuẫn. Chúng ta, kể cả tôi, đã làm quá ít trong việc vạch trần tội ác này”.

Ông Nigel Farage, Lãnh đạo Đảng Brexit nói: “Chúng ta vẫn chưa đưa ra luận chứng đầy đủ và hợp lý về sự thật tàn khốc đối với tình hình của Pháp Luân Công, và tình cảnh của dân tộc Duy Ngô Nhĩ”

Ông bày tỏ rằng: “Về việc này, tôi thấy có chút hổ thẹn. Tôi đã từng vài lần đồng ý gặp mặt các học viên tại phòng làm việc của mình. Họ luôn nói với tôi về nạn mổ cướp nội tạng, về căn bản chính là chính phủ sát hại người dân. Các bạn biết không? Tôi đã không làm gì cả. Tôi không cho là nhiều người ở Strasbourg đã làm gì đó cho việc này”.

Trong đoạn video, ông Farage cũng đề cập việc Trung Cộng đàn áp dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, trong đó có cái gọi là “trại giáo dục cải tạo”, cưỡng chế phụ nữ trẻ tuổi phá thai, phái người đến ở trong nhà của người Duy Ngô Nhĩ nhằm giám sát họ.

Nhà lãnh đạo Đảng Brexit nói: “Hoàn toàn chính xác khi so sánh cách thức mà lãnh đạo đương nhiệm của Trung Cộng đối xử với các dân tộc thiểu số và những người bất đồng chính kiến ở trong nước với hành vi mà những người theo chủ nghĩa phát-xít đã làm trong những năm 1939-1945”.

Ngoài ra, ông Farage cũng chỉ ra Công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc đang trợ giúp Trung Cộng giám sát dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Ông bày tỏ sự ủng hộ của mình với quyết định của Thủ tướng Anh (Boris Johnson) trong việc loại bỏ Huawei ra khỏi dự án mạng 5G.

Ông Farage nhận định: “Một người dân bình thường sẽ không ý thức được chính quyền Trung Cộng xấu xa và tà ác đến mức nào. Chúng ta phải nói cho mọi người biết điều này”.

Tác giả: Trương Kỳ Linh (NTDTV)

Biên dịch: Hương Lan

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]