Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc hôm 7/9, ra thông cáo tổ chức thêm hai đợt diễn tập trên biển Bột Hải và Hoàng Hải, và mọi tàu thuyền sẽ bị cấm di chuyển trong khu vực này.

Theo một thông báo khác từ Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc, cuộc tập trận đầu tiên diễn ra ở biển Bột Hải, ngoài khơi phía đông bắc Tần Hoàng Đảo, vào thứ Hai (ngày 7/9). Đợt diễn tập thứ hai, bao gồm cả nội dung bắn đạn thật, sẽ được tổ chức ngày 8 và ngày 9/9 ở phía nam biển Hoàng Hải, ngoài khơi thành phố Liên Vân Cảng.

Vị trí biển Bột Hải (Bohai) và Hoàng Hải (Yellow Sea). Đồ họa: Free World Maps.
Vị trí biển Bột Hải (Bohai) và Hoàng Hải (Yellow Sea). Đồ họa: Free World Maps.

Đây là đợt diễn tập mới nhất trong chuỗi các cuộc tập trận được Bắc Kinh thông báo kể từ cuối tháng 7. Ít nhất 11 cuộc tập trận, trong đó có các bài tập bắn đạn thật, đã được tổ chức ở nhiều vùng biển khác nhau quanh Trung Quốc, bao gồm biển Hoa Đông và Biển Đông, cũng như khu vực gần đảo Đài Loan.

Các hoạt động diễn tập quân sự của Trung Quốc diễn ra dồn dập, được giới quan sát quân sự đánh giá là hiếm thấy và bất thường.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]