Theo CNA hôm 17/7, Nhà sản xuất vaccine Trung Quốc Sinovac Biotech dự kiến bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 trên trẻ em và thanh thiếu niên vào cuối tháng này. 

Cụ thể, có tổng cộng 552 người khỏe mạnh tuổi từ 3 đến 17 ở tỉnh Hà Bắc sẽ được tiêm hai liều vaccine CoronaVac hoặc giả dược của Sinovac trong quy trình thử nghiệm kết hợp Giai đoạn một và hai bắt đầu từ 28/9, theo hồ sơ đăng ký công bố hôm 16/9.

Người phát ngôn của Sinovac cho biết, thử nghiệm đã được cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt.

Tờ Nhật báo phố Wall tuần trước đưa tin, Trung Quốc khiến dư luận quốc tế chú ý khi tiêm vaccine thử nghiệm cho ít nhất hàng chục nghìn công dân, bất chấp nhiều chuyên gia lo ngại về tính an toàn của thuốc chưa hoàn thành thử nghiệm tiêu chuẩn.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]