Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Washington hôm 5/9 ra thông báo yêu cầu hành khách từ Mỹ nộp kết quả âm tính với virus Vũ Hán trong ba ngày trước chuyến bay, thay vì hai tuần như trước, nhằm “đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của hành khách quốc tế, giảm nguy cơ lây truyền Covid-19 giữa các quốc gia”. 

Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Washington cho biết người nước ngoài phải gửi kết quả xét nghiệm axit nucleic, bản khai sức khỏe và bản sao hộ chiếu cho lãnh sự quán xem xét. (Ảnh: Fernando zhiminaicela từ Pixabay )
Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Washington cho biết người nước ngoài phải gửi kết quả xét nghiệm axit nucleic, bản khai sức khỏe và bản sao hộ chiếu cho lãnh sự quán xem xét. (Ảnh: Fernando zhiminaicela từ Pixabay )

Quy định mới sẽ áp dụng từ ngày 15/9 và quá trình xem xét sẽ mất khoảng một ngày làm việc.

Đại Sứ Quán cho biết hành động này là “để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của du khách quốc tế và giảm nguy cơ lây truyền Covid-19 giữa các quốc gia”.

Người nước ngoài cũng sẽ phải gửi kết quả xét nghiệm axit nucleic, bản khai sức khỏe và bản sao hộ chiếu của họ đến Đại Sứ Quán hoặc lãnh sự quán để xem xét, quá trình này sẽ mất một ngày làm việc, Đại Sứ Quán cho biết hôm thứ Sáu (4/9).

Kết quả xét nghiệm kháng thể hoặc huyết thanh sẽ không được chấp nhận nhưng xét nghiệm axit nucleic có thể được thực hiện bởi bất kỳ cơ quan y tế hoặc xét nghiệm hợp pháp nào.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]