Theo CNA, giới chức y tế tỉnh Cát Lâm ngày 20/9 thông báo phát hiện virus Vũ Hán trên một số gói mực nhập khẩu từ Nga, đồng thời kêu gọi mọi người đi xét nghiệm nếu đã mua chúng.

Một trong số các gói mực nhiễm virus corona đã được chuyển từ thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc, tới thành phố Phù Dự.

Nhà chức trách kêu gọi những người dân nào từng mua hoặc ăn mực nhập khẩu tại cửa hàng bán buôn hải sản đông lạnh Sanjia Deda ở địa phương từ ngày 24/8 đến 31/8 cần báo cáo với chính quyền và đi xét nghiệm Covid-19.

Hồi tháng 8, hai thành phố của Trung Quốc thông báo tìm thấy dấu vết virus corona trên những lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên theo WHO, không có bằng chứng cho thấy Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]