Tạp chí nhân quyền Ý – Bitter Winter gần đây đưa tin, trên khắp tỉnh An Huy, Trung Quốc, chính quyền địa phương tăng cường đàn áp các nhà thờ Kitô giáo. 

Cây thánh giá đang bị dỡ bỏ tại một nhà thờ tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình video <a href="https://www.youtube.com/watch?time_continue=21&amp;v=g5Y6N0_YBZA&amp;feature=emb_logo">Bitter Winter</a>)
Cây thánh giá đang bị dỡ bỏ tại một nhà thờ tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình video Bitter Winter)

Tại đây, chính quyền địa phương thực hiện lệnh của chính quyền trung ương dỡ bỏ các biểu tượng Thánh giá của Kitô giáo, kể cả khi các nhà thờ này là các nhà thờ Tam tự do nhà nước quản lý.

Hồi đầu tháng 6, tạp chí trên đã báo cáo về việc Thánh giá bị dỡ bỏ khỏi 250 nhà thờ Tam tự do nhà nước quản lý tại tỉnh An Huy. Tính đến cuối tháng 8, đã có thêm 656 nhà thờ khác bị chính quyền địa phương dỡ bỏ Thánh giá, nâng tổng số lên hơn 900 nhà thờ.

Tỉnh An Huy là địa phương có dân số theo Kitô giáo lớn thứ 2 ở Trung Quốc, tập trung tại các thành phố như Lục An, Phụ Dương, Túc Châu và Trừ Châu. Các thành viên hội Thánh đã cầu nguyện trong nước mắt khi Thánh giá của một nhà thờ Tam tự ở thị trấn Ngô Giang thuộc huyện Dĩnh Đông, TP. Phụ Dương bị dỡ bỏ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]