Cơ quan lập pháp tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc hôm 16/10, cho biết đang thúc đẩy dự luật chống lãng phí thực phẩm nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực ổn định cho 1,4 tỷ dân.

Hà Bắc là tỉnh đầu tiên ở Trung Quốc ban hành luật địa phương về chống lãng phí thực phẩm. Quy định có hiệu lực từ tháng trước cấm phát trực tiếp video ghi lại quá trình ăn uống thực phẩm xa xỉ và cấm các nhà hàng áp đặt mức phí tối thiểu khi dùng bữa.

Lãng phí thực phẩm đang là vấn đề toàn cầu, đặc biệt ở Trung Quốc, đất nước có khoảng 1,4 tỷ dân. Thói quen gọi đồ ăn thừa thãi đã ăn sâu vào văn hóa nước này, thể hiện rõ trong những bữa tiệc nhằm gây ấn tượng với khách hoặc thu hút đối tác kinh doanh hay thể hiện của lòng hiếu khách.

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) cùng Viện Nghiên cứu Địa lý và Tài nguyên Quốc gia Trung Quốc cho biết người dân nước này đã lãng phí khoảng 17-18 triệu tấn thực phẩm ở 4 thành phố lớn năm 2015. Đây là số thực phẩm có thể đủ để nuôi 30-50 triệu người trong vòng một năm.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]