Theo Reuters, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu tất cả sản phẩm từ lợn và sẽ trả lại hoặc tiêu hủy bất kỳ sản phẩm nào đã được xuất xưởng từ Đức vào thứ Bảy (ngày 12/9) sau khi nước này xác nhận trường hợp đầu tiên bị dịch tả lợn châu Phi vào tuần trước.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Đức ngày 10/9 cho biết, các nhà khoa học đã phát hiện mầm bệnh dịch tả lợn châu Phi trên một con lợn rừng chết ở bang Brandenburg, miền Đông Đức. Các nhà chức trách nghi ngờ dịch bệnh này đến từ nước láng giềng Ba Lan sau khi một loạt trường hợp lợn nhiễm bệnh được phát hiện tại đó hồi năm ngoái.

Lệnh cấm đối với Đức – nước mà cung cấp khoảng 14% lượng thịt lợn nhập khẩu của Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay, sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với thịt từ các nhà cung cấp lớn khác như Hoa Kỳ và Tây Ban Nha.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]