Gần hai triệu người Thâm Quyến đã đăng ký để có cơ hội trở thành một trong 50.000 người được lựa chọn ngẫu nhiên nhận một “hồng bao” trị giá 200 tệ (30 USD) hôm 11/10 trong chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số.

Người tham gia chương trình phải tải ứng dụng Renminbi (hiện chưa công bố) trên điện thoại thông minh để nhận số tiền ảo này và tiêu xài vào tuần tới. Số tiền ảo đó có thể tiêu được ở 3.800 cửa hàng do chính quyền chỉ định tại quận La Hồ.

Tổng số tiền ảo chính quyền Thâm Quyến tặng ngẫu nhiên cho người dân trong chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số là khoảng hơn 10 triệu tệ (gần 1,5 triệu USD). Văn phòng Internet của chính quyền Thâm Quyến cho hay đây là chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số mới nhất nhằm mục đích kích thích người tiêu dùng chi tiêu để hỗ trợ kinh tế hồi phục sau Covid-19.

Chuyên gia tài chính Nhật Bản Kenji Okamura nhận định Trung Quốc đang tìm cách giành lợi thế đi đầu trong lĩnh vực phát triển tiền kỹ thuật số.

Nhóm 7 Ngân hàng Trung ương lớn tại Mỹ, trong đó gồm Cục Dự trữ Liên bang (FED), ngày 9/10 nêu định nghĩa về tiền ảo trong nỗ lực bắt kịp các dự án “đi tắt đón đầu” của Trung Quốc hay của tư nhân như tiền mã hóa Libra của Facebook.

Tham vọng số hóa đồng NDT của Trung Quốc không chỉ giới hạn ở thị trường nội địa. Trong bài bình luận công bố hồi tháng 9, PBOC cho biết Trung Quốc cần trở thành nước đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số nhằm thúc đẩy quốc tế hóa đồng NDT và giảm sự phụ thuộc vào hệ thống thanh toán USD toàn cầu.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]