Theo Bloomberg, Huawei đã bị Slovakia cấm tài trợ cho hội nghị thượng đỉnh quốc phòng trực tuyến của NATO do nước này tổ chức. 

Trước đó, Tổng thống Slovakia, bà Zuzana Caputova đã từ chối phát biểu tại sự kiện này khi biết Huawei có trong danh sách các nhà tài trợ.

Người phát ngôn của bà Caputova nói: “Tổng thống coi việc phát biểu tại một hội nghị với một công ty như vậy giữa các nhà tài trợ là một tín hiệu xấu. Đối với bà ấy, đó không chỉ là vấn đề an ninh mà còn là vấn đề về các nguyên tắc và giá trị.”

Quyết định này diễn ra sau chuyến công du châu Âu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ – ông Mike Pompeo. Nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ đã kêu gọi các đồng minh của Washington ngăn chặn các công ty Trung Quốc tham gia vào các dự án công nghệ như nhà máy hạt nhân và mạng 5G.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]