Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 26/9 bác bỏ tuyên bố từ một tổ chức nghiên cứu tư vấn của Úc rằng họ đã phá hủy hàng nghìn nhà thờ Hồi giáo ở khu vực phía tây Tân Cương.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân gọi báo cáo từ Úc là “không có gì ngoài những tin đồn vu khống”, và thêm rằng Viện Chính sách Chiến lược Úc đã nhận ngân quỹ của nước ngoài để “hỗ trợ cho họ thêu dệt những lời dối trá chống lại Trung Quốc.”

Trước đó 1 ngày, Viện này đã công bố một báo cáo, ước tính rằng khoảng 16.000 nhà thờ Hồi giáo ở Tân Cương đã bị phá hủy hoặc hư hại do các chính sách của chính phủ, chủ yếu kể từ năm 2017.

Việc phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan đến nhân quyền và đàn áp tín ngưỡng dường như đã trở thành phản xạ tự nhiên của giới chức Trung Quốc, tuy nhiên, giới quan sát nhận định rằng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều nước nhận rõ bản chất của chính quyền Trung Quốc, đồng thời tạo lập một liên minh đối đầu với nước này, thì Trung Quốc sẽ sớm phải đối mặt với sự trừng phạt, cấm vận dành cho tội ác diệt chủng. Các quan chức và người liên quan trong toàn bộ bộ máy cầm quyền Trung Quốc sẽ phải đối mặt với việc bị truy tố quốc tế. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]