Chính quyền các thành phố du lịch nổi tiếng Trung Quốc vẫn chào đón khách tới thăm mặc dù việc phong tỏa và các hạn chế của trường học cho thấy tình trạng nhiễm virus Vũ Hán vẫn chưa giảm. Theo Globaltimes, có khoảng 550 triệu người dân nước này đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ Trung thu và kỷ niệm quốc khánh kéo dài 8 ngày. 

Thành phố Thanh Đảo, điểm du lịch lớn đã báo cáo hai ca nhiễm không triệu chứng vào ngày 24/9. Kể từ đó, giới chức đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 hàng loạt và tuyên bố rằng thành phố này an toàn để tham quan trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Tuy nhiên, một trường đại học ở Thanh Đảo đã phong tỏa toàn bộ sinh viên để ngăn chặn sự lây lan của virus Vũ Hán và chỉ cho phép sinh viên nghỉ một ngày và cấm họ đi du lịch. 

Trong một động thái khác, tại Quảng Châu, vài ngày trước, các quan chức đã thông báo cải tạo nhanh chóng 300 bệnh viện (phòng khám) và dự trữ ít nhất hơn 20 bệnh viện dã chiến. Điều này cho thấy, Trung Quốc dường như đang khẩn trương bắt tay vào “công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh cho đợt thu đông sắp tới”.

Các thông tin và các phản của các địa phương có trái ngược, khiến ngoại giới đôi khi không rõ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc rốt cuộc là đang như thế nào.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]