Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các công ty hàng không ở Trung Quốc đại lục đều bị thua lỗ nặng.

Theo tin của của tờ báo “Đô thị phía Nam” (Southern Metropolis Daily), chiều ngày 28/8/2020, ba hãng hàng không China Eastern Airlines, China Southern Airlines, và Air China đã lần lượt công bố báo cáo hoạt động trong nửa đầu năm 2020. Dữ liệu cho thấy doanh thu của ba hãng hàng không lớn trong nửa đầu năm nói chung giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng mức lỗ khoảng 26 tỷ Nhân dân tệ (NDT) và lợi nhuận ròng giảm 400% đến 500% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, China Southern Airlines có doanh thu cao nhất nhưng lợi nhuận ròng lại sụt giảm nhiều nhất; Eastern Airlines có doanh thu thấp nhất; và Air China bị thiệt hại nhiều nhất nhưng lợi nhuận ròng lại giảm ít nhất.

Theo số liệu do cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc công bố, toàn ngành hàng không đã hoàn thành tổng lượng vận chuyển 31,91 tỷ tấn-km trong nửa đầu năm nay, bằng 50,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, ngành hàng không đã lỗ 34,25 tỷ NDT trong quý 2 năm nay.

Trước tình hình dịch bệnh, một hãng hàng không ở Trung Quốc đại lục không còn trụ vững. Vào mấy hôm trước, hãng hàng không Long Giang Airlines mới bắt đầu bay vào năm 2017 sẽ phải đổi chủ.

Theo báo cáo của trang tin tư liệu hàng không dân dụng (CARNOC) của Trung Quốc vào ngày 29/8/2020, tòa án trung cấp thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, thông báo cuộc đấu giá công khai sẽ được tổ chức trên sàn đấu giá tư pháp từ 10:00 ngày 29/9/2020 đến 10:00 ngày 30/9/2020; Mục tiêu đấu giá là một số tài sản có giá trị thuộc vốn chủ sở hữu của các cổ đông Công ty TNHH Long Giang Airlines.

Hãng hàng không Long Giang hiện có tổng tài sản là 1.233.936.300 NDT, tổng nợ phải trả là 822.100.900 NDT và tỷ lệ giữa nợ và tài sản là khoảng 66,7%.

Công ty TNHH Long Giang Airlines là một công ty hàng không mới được thành lập vào ngày 3/9/2014, có trụ sở chính tại Cáp Nhĩ Tân. Công ty chủ yếu hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng đường hàng không từ Cáp Nhĩ Tân đến các thành phố nội địa liên quan.

Vào ngày 20/6/2020 và 21/7/2020, Long Giang Airlines đã giới thiệu 2 chiếc máy bay mới hiệu A320. Hiện tại, Long Giang Airlines có tổng cộng 3 chiếc A320 và 2 chiếc A321. Có thể nói Long Giang Airlines là hãng hàng không có con đường gập ghềnh nhất trong những năm gần đây; trước thời điểm này còn liên tục có tin đồn về việc phá sản.

Ông Lâm Chí Kiệt, một người trong ngành hàng không dân dụng, nói với CBN rằng trong thời kỳ đại dịch, các hãng hàng không mỗi tháng đều thua lỗ. Các hãng hàng không vừa và nhỏ có thể thua lỗ mỗi ngày và dòng tiền mặt của họ đang phải đối mặt với thử thách gay gắt hơn. Nếu dịch bệnh vẫn tiếp diễn, sẽ có thể có nhiều hãng hàng không bắt buộc phải tham gia vào trào lưu sáp nhập và mua lại như hiện nay.

Tác giả: Lý Tĩnh

Biên Dịch: Cửu Ngọc

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]