Theo NTDTV, các cuộc biểu tình phản đối kế hoạch thay thế tiếng Mông Cổ bằng tiếng Quan Thoại trong một số môn học ở Nội Mông vẫn tiếp diễn và không ngừng mở rộng quy mô.

Đoạn video do Trung tâm Thông tin Nhân quyền Miền Nam Mông Cổ có trụ sở tại New York gửi ra, cho thấy từ trẻ em mẫu giáo đến những nhà trí thức, doanh nhân và một số quan chức chính phủ đều hưởng ứng cuộc biểu tình quy mô lớn chưa từng có này.

Tuy nhiên, khi quy mô của các cuộc biểu tình địa phương tiếp tục mở rộng, chính quyền đã mở một chiến dịch trấn áp, điều động một lượng lớn cảnh sát chống bạo động để trấn áp bằng bạo lực và hiện đã có trường hợp bị thiệt mạng.

Tối 31/8, Lubei, thủ phủ Zalut Banner, thành phố Tongliao, đã áp đặt lệnh giới nghiêm, cấm các phương tiện và người đi bộ ra đường.

Cũng có tin cho rằng, một số lượng lớn xe bọc thép đã xuất hiện trên đường phố Nội Mông vào đêm hôm đó. Tuy nhiên, hiện thông tin chưa được xác thực.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]