Báo cáo về Sức mạnh quân sự của Trung Quốc năm 2020 cho thấy Bắc Kinh có thể đã triển khai cảnh sát vũ trang ở Hồng Kông để đàn áp các cuộc biểu tình dân chủ.

Theo báo cáo, trong đợt triển khai luân phiên binh sĩ đến Hồng Kông vào tháng 8/2019, lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc có thể đã được đưa vào đặc khu. Cũng cần lưu ý rằng, theo Luật Trung Quốc về đồn trú ở đặc khu, chỉ lực lượng đồn trú mới có thể thực hiện hệ thống luân chuyển các thành viên.

Báo cáo còn cho biết, trong suốt nhiều tháng biểu tình, Quân đội Giải phóng Nhân dân đã công khai phô trương các khóa huấn luyện chống bạo loạn, chống khủng bố và phòng chống thiên tai.

Năm ngoái, trong các cuộc biểu tình phản đối Luật dẫn độ Hồng Kông, Cảnh sát ở đặc khu nhiều lần bị tố cáo lạm dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình. Tờ Secret China hồi tháng 10/2019, đã nêu ra những nghi vấn rằng cảnh sát Trung Quốc có thể đã trà trộn vào lực lượng cảnh sát Hồng Kông.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]