Gần đây, tại khuôn viên trường Du Trung của Đại học Dân tộc Tây Bắc thuộc thành phố Lan Châu tỉnh Cam Túc, liên tiếp có sinh viên xuất hiện triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa và sốt.

Phía trường học cho biết có 265 sinh viên phát bệnh, nhưng số sinh viên tại trường này bị lây nhiễm có thể không chỉ dừng lại ở con số này. 

Cơ quan chức năng đã điều tra thực địa và lấy mẫu xét nghiệm, đã xác định là do lây nhiễm virus noro (virus gây nôn mửa mùa đông). Virus này rất dễ lây và thường lây lan qua thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm trong khâu chế biến hoặc tiếp xúc với các bề mặt chứa virus. Ngoài ra, nó cũng có thể lây lan qua đường tiếp xúc với người bị bệnh. Sau khi nhiễm virus này, bệnh nhân sẽ phát bệnh trong 12 – 48 tiếng đồng hồ với triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy.

Trong năm 2019, chỉ riêng tỉnh Quảng Đông đã xảy ra 46 sự kiện y tế cộng đồng từ cấp độ thông thường đến đột phát, số người nhiễm virus noro lên đến 4.420 người và 8 người đã tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]