SCMP ngày 16/8 đưa tin, Lực lượng đồn trú của Quân đội Giải phóng Trung Quốc (PLA) trong thành phố đã công bố đoạn video quay lại cuộc tập trận mà một nhà quan sát cho rằng nhằm gửi cảnh báo tới Đài Loan.

Đoạn phim bao gồm hình ảnh một chiến hạm Huizhou của Hồng Kông, bắn đại bác và ngư lôi, đồng thời cho thấy các nhân viên quân sự đang thực hiện các hoạt động chống cướp biển và chống khủng bố.

Chuyên gia quân sự Zhou Chenming ở Bắc Kinh cho biết, cuộc diễn tập chủ yếu mang tính chất phòng thủ và như một lời cảnh báo đối với các lực lượng ủng hộ độc lập ở Đài Loan khi các hòn đảo tự trị ngày càng “xích gần” tới Washington.

Chuyên gia quân sự Zhou Chenming ở Bắc Kinh cho biết, cuộc diễn tập chủ yếu mang tính chất phòng thủ. (Ảnh Weibo)
Chuyên gia quân sự Zhou Chenming ở Bắc Kinh cho biết, cuộc diễn tập chủ yếu mang tính chất phòng thủ. (Ảnh Weibo)

Tâm Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]