Chiến dịch của TT Trump đã thua tranh chấp pháp lý ở Michigan và Georgia, trong khi tuyên bố tiến hành cuộc chiến pháp lý mới ở Nevada.

Cụ thể, hôm 5/11 The Epoch Times đưa tin rằng thẩm phán Michigan đã từ chối yêu cầu “quyền tiếp cận thực sự” để giám sát việc xử lý các lá phiếu vắng mặt này của chiến dịch ông Trump. 

Theo Reuter, tại Georgia, bang mà TT Trump và ông Biden cạnh tranh sát sao, chiến dịch của ông Trump cáo buộc 53 phiếu bầu gửi muộn được trộn lẫn với phiếu đúng hạn. Tại Michigan, họ cũng tìm cách dừng kiểm phiếu và muốn giành quyền tiếp cận vào quá trình này. Thẩm phán ở hai bang đã bác bỏ các đơn kiện của chiến dịch TT Trump.

Người phát ngôn chiến dịch của TT Trump từ chối yêu cầu bình luận về phán quyết của tòa án ở hai bang nói trên. 

Tuy nhiên, các cuộc chiến pháp lý của ông Trump vẫn tiếp tục tại Nevada. Quá trình kiểm phiếu vẫn tiếp tục ở cả ba bang Michigan, Georgia và Nevada, các bang chiến trường quan trọng có thể định đoạt kết quả bầu cử.

Minh Trí tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]