Cựu Thị trưởng Thành phố New York, Rudy Giuliani, cho biết chiến dịch tranh cử của Trump vào ngày 19 tháng 11 đã rút đơn kiện ở Michigan sau khi đã đạt được “giải pháp” cho quận Wayne.

Luật sư chiến dịch và phát ngôn viên Giuliani cho biết trong một tuyên bố: “Sáng nay, chúng tôi đang rút đơn kiện ở Michigan vì kết quả trực tiếp của việc đạt được giải pháp mà chúng tôi tìm kiếm: ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở quận Wayne trước khi cư dân có thể yên tâm rằng mọi phiếu bầu hợp pháp đã được tính và mọi phiếu bất hợp pháp đã không được tính”.

ông trump đã rút đơn kiện ở michigan
Tổng thống Donald Trump tại Vườn Hồng của Nhà Trắng vào ngày 13 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Mandel Ngân / AFP qua Getty Images)

Tuyên bố được đưa ra sau khi hai ủy viên Cộng Hòa của quận Wayne ký vào bản tuyên thệ nói rằng họ muốn hủy bỏ chấp thuận chấp nhận chứng nhận kết quả bầu cử. 

Ủy viên Monica Palmer nói trong một bản tuyên thệ được ký vào ngày 18 /11. “Tôi hoàn toàn tin rằng lá phiếu của hạt Wayne không nên được chứng nhận.” Ủy viên William Hartmann, cũng ký một bản tuyên thệ với nội dung tương tự.

Hai người cáo buộc rằng việc bị “đe dọa và ép buộc dữ dội” đã buộc họ phải bỏ phiếu để chứng nhận kết quả. Họ cũng nói rằng các quan chức đã hứa rằng sẽ có một cuộc thanh tra đầy đủ về phiếu bầu để giải quyết những lo ngại của họ, nhưng sau đó hai người biết rằng sẽ không có cuộc thanh tra như đã hứa đó.

Cả hai Ủy viên Hartmann và Palmer đều cho biết họ bị cáo buộc phân biệt chủng tộc và quấy rối sau khi bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả. Bà Palmer nói thêm rằng một số người đã “đe dọa tôi và các thành viên trong gia đình tôi”.

Minh Nguyệt tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]