Hôm 22/11, chiến dịch pháp lý của TT Trump kháng cáo việc thẩm phán Matthew Brann bác bỏ vụ kiện ở Pennsylvania, theo một thông báo được gửi lên tòa án liên bang.

Hôm 21/11, Thẩm phán Brann đã lập luận rằng bên nguyên đơn là chiến dịch của Tổng thống không có đủ tư cách để đưa ra cáo buộc.

TT Trump kiện gian lận bầu cử ở Pennsylvania
Nhân viên bầu cử kiểm đếm phiếu bầu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia ở Philadelphia, Pennsylvania ngày 6 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Chris McGrath / Getty Images)

Còn luật sư Rudy Giuliani trong chiến dịch của TT Trump cho biết hôm thứ Bảy (21/11) rằng, quyết định của ông Brann sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình vụ kiện lên Tòa án Tối cao.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 21/11, TT Trump cũng đã ám chỉ việc chiến dịch của ông sẽ đưa đơn kháng cáo: “Tất cả là sự tiếp nối của Cuộc săn phù thủy không bao giờ kết thúc. Thẩm phán Brann, người thậm chí không cho phép chúng tôi đưa ra đơn kiện hoặc bằng chứng của mình, là sản phẩm của Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania & Obama, không phải là bạn của tôi. Không có gì lạ. 900.000 Phiếu bầu gian lận!”

Trong vụ kiện mà bị đơn là Thư ký trưởng Pennsylvania Kathy Boockvar và bảy hạt của bang, chiến dịch của TT Trump đã yêu cầu tòa án chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở Pennsylvania. Nhóm lập luận rằng cử tri ở các quận do Đảng Cộng Hòa kiểm soát đã bị đối xử bất bình đẳng so với cử tri ở các quận do Đảng Dân Chủ kiểm soát.

Đơn kiện tuyên bố các cử tri ở các quận do Đảng Dân Chủ kiểm soát có cơ hội sửa chữa các vấn đề xảy ra với lá phiếu vắng mặt của họ, trong khi các quan chức ở các quận của Đảng Cộng Hòa tuân theo luật và không đưa ra cơ hội như vậy cho cử tri.

Ivan Pentchoukov
Nguyệt Minh biên dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]