Luật sư Rudy Giuliani của TT Trump cho biết hôm 19/11, chiến dịch tranh cử của TT Trump sẽ đệ đơn kiện lớn ở Georgia sớm nhất là vào thứ Sáu (giờ địa phương). Vụ kiện sẽ bao gồm các cáo buộc gian lận cử tri và các cáo buộc khác.

Luật sư Giuliani nói: “Tại thành phố Atlanta, đảng viên Cộng Hòa không được phép theo dõi quá trình bỏ phiếu qua thư của người vắng mặt. Thanh tra hoàn toàn bị gạt sang một bên. Chúng tôi có nhiều cử tri kép, và nhiều cử tri ngoài tiểu bang, chúng tôi có bằng chứng cụ thể về sự đe dọa và thay đổi lá phiếu. Tất cả sẽ có trong vụ kiện được đưa ra vào ngày mai”.

Luật sư Giuliani  chiến dịch tranh cử của TT Trump
Luật sư của TT Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nói chuyện với truyền thông khi luật sư chiến dịch tranh cử của TT Trump, Sidney Powell xuất hiện trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington ngày 19 tháng 11 năm 2020 (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Luật sư Giuliani tiếp tục chỉ ra các bản tuyên thệ được nộp như một phần của các vụ kiện ở các bang chiến trường khác để cáo buộc về một âm mưu gian lận cử tri do trung ương điều hành. Ông thêm rằng, chiến dịch đang xem xét nộp đơn kiện ở Arizona, Virginia và New Mexico.

Luật sư Sidney Powell, của chiến dịch tranh cử Trump, nói với các phóng viên rằng vụ kiện do luật sư Lin Wood đệ trình ở Georgia bao gồm một “bản khai chi tiết, nổi bật” từ một người tố cáo nói rằng ông đã chứng kiến ​​các quan chức Venezuela làm việc với công ty phần mềm bầu cử Smartmatic để dàn xếp các cuộc bầu cử ở quốc gia đó. Ông này cho biết phần lớn phần mềm mà Hệ thống bỏ phiếu Dominion sử dụng được kết hợp với hệ thống Smartmatic.

Dominion đã phủ nhận hành vi sai trái. Luật sư Wood đang cố gắng trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở Georgia.

Một phiên điều trần về vụ kiện đó đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 19 tháng 11.

Zachary Stieber
Minh Nguyệt biên dịch