Hôm 11/11, chiến dịch tranh cử của TT Trump đã cung cấp bằng chứng về những người đã chết nhưng lại đăng ký bỏ phiếu ở Georgia.

Trong một thông báo, chiến dịch khẳng định rằng bà Deborah Jean Christiansen ở Roswell, ngoại ô Atlanta, đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua, theo hồ sơ cử tri. Nhưng thực ra bà này đã qua đời vào tháng 5/2019, theo như cáo phó về bà trên Tạp chí Atlanta-Hiến pháp. 

Một trường hợp tương tự là ông James Blalock ở Covington. Ông này đã qua đời năm 2006 nhưng vẫn có tên trong hồ sơ cử tri bỏ phiếu. 

Tương tự như vậy ông Edward Skwiot ở Trenton, Georgia được cho là đã bỏ phiếu vào tuần trước mặc dù ông đã qua đời vào năm 2015, theo cáo phó về ông trên một tờ báo của địa phương.

Chiến dịch khẳng định: “Những nạn nhân của hành vi gian lận cử tri này xứng đáng nhận được công lý, và các cử tri hợp pháp nên có thể tin tưởng rằng lá phiếu của họ không bị coi là vô nghĩa do việc bỏ phiếu bất hợp pháp.”

Minh Nguyệt biên dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]