Hôm 18/11, chiến dịch tranh cử của TT Trump đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở một số hạt thuộc bang Wisconsin, và đã chi 3 triệu đô la để trang trải những chi phí ước tính.

kiểm lại phiếu bầu ở Wisconsin
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Vườn Hồng của Nhà Trắng ở Washington ngày 13/11/2020 (Ảnh Evan Vucci/AP Photo)

Trong một tuyên bố, chiến dịch cho biết yêu cầu kiểm phiếu lại là dành cho các hạt Milwaukee và Dane, lưu ý rằng đã có những cáo buộc “phiếu bầu vắng mặt bị thay đổi bất hợp pháp, phiếu bầu vắng mặt được phát hành bất hợp pháp và quan chức chính phủ đưa ra hướng dẫn bất hợp pháp cho phép lách luật nhận dạng cử tri của Wisconsin”.

Chiến dịch tiếp tục cáo buộc Ủy ban Bầu cử Wisconsin chỉ đạo các thư ký thành phố thay đổi các lá phiếu vắng mặt. Điều này là bất hợp pháp theo luật tiểu bang.

Chiến dịch cũng khẳng định các thư ký trên toàn tiểu bang gửi “phiếu bầu vắng mặt cho cử tri mà không yêu cầu đơn đăng ký”, và cho rằng điều này “mâu thuẫn trực tiếp với các biện pháp bảo vệ bỏ phiếu vắng mặt của Wisconsin”.

Cố vấn chiến dịch, ông Jim Troupis cho biết: “Chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh vì sự minh bạch và liêm chính trong quá trình bầu cử của mình để đảm bảo rằng tất cả người Mỹ có thể tin tưởng vào kết quả của một cuộc bầu cử tự do và công bằng ở Wisconsin và trên toàn quốc”.

Jack Phillips
Minh Nguyệt lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]