Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã công bố 234 trang tài liệu, mà theo cô là bản khai tuyên thệ cáo buộc gian lận bầu cử. Những cáo buộc này liên quan tới Quận Wayne ở Michigan.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden hiện đang dẫn đầu tiểu bang này với gần 150.000 phiếu bầu. Việc kiểm phiếu chưa hoàn tất và các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cô McEnany đã đưa ra các dẫn chứng về những cáo buộc này trên chương trình “Hannity” của đài Fox News, chẳng hạn như nhiều lô phiếu bầu được ký với cùng một chữ ký, rồi các lá phiếu không có hồ sơ cử tri, và có các lá phiếu được chạy qua hệ thống máy lập bảng nhiều lần.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng - gian lận bầu cử ở michigan
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào ngày 9 tháng 11 năm 2020 ở Washington, DC. (Ảnh Samuel Corum / Getty Images)

Các cáo buộc khác bao gồm các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa bị quấy rối và bị đẩy ra khỏi điểm kiểm phiếu.

Hôm thứ Hai (9/11), chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Wayne với cáo buộc gian lận cử tri.

Vào cuối hôm thứ Ba, họ đã thông báo nộp một vụ kiện khác tại Tòa án Quận Hoa Kỳ của tiểu bang. Vụ kiện này yêu cầu xem xét lại phần mềm Dominion Voting được sử dụng ở một số tiểu bang.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa Ronna McDaniel cho biết một phần mềm ‘trục trặc’ đã chuyển 6.000 phiếu bầu của Đảng Cộng Hòa sang cho Đảng Dân Chủ.

Cả Dominion và Thư ký bang Michigan đều phản bác tuyên bố này.

Ba hạt ở Georgia cũng báo cáo các vấn đề tương tự với phần mềm Dominion.

Vụ kiện có mục đích xác minh xem liệu các lỗi tương tự có xảy ra ở các hạt khác của Michigan mà cũng sử dụng phần mềm này hay không.

Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]