Theo trang tin Mỹ, hôm 28/10, một máy bay đã xâm nhập vào vùng hạn chế bay khi TT Trump có buổi vận động tranh cử ở Arizona. Sau đó, một chiến đấu cơ F-16 được huy động để ngăn chặn nó.

Phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Phòng không Vũ trụ Bắc Mỹ – ông John Cornelio cho biết, nguyên nhân của việc xâm nhập là do máy bay này không liên lạc với kiểm soát viên không lưu. Ông cũng cho hay: “Máy bay vi phạm ban đầu không phản ứng với các quy trình đánh chặn, nhưng đã thiết lập liên lạc vô tuyến sau khi F-16 sử dụng pháo sáng”. Sau đó, nó được ‘hộ tống’ ra khỏi khu vực hạn chế mà không xảy ra sự cố nào.

Khi pháo sáng được đốt lên, từ nơi mit tinh của mình, TT Trump gọi đó là một màn ‘phô diễn nhỏ dành cho ông’.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]