Ngày 21/8, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi đã đề nghị lãnh đạo thành phố khen thưởng chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, 44 tuổi, ở thôn An Đạo vì hành động đẹp trả tiền cho người đánh mất.

Ba hôm trước, chị Dung nhặt được túi nylon đựng 150 triệu đồng khi đi mua hàng ở tiệm tạp hóa. Khi chị báo với chồng, anh này đã hối thúc vợ đem số tiền trả lại cho chủ tiệm. 

Gia cảnh khó khăn, nhưng chị Dung tâm niệm: “Mất 200 nghìn đã tiếc lắm rồi, họ mất số tiền lớn như vậy sao mà chịu được. Mình giữ lại cũng không ăn cả đời được mà để lại tiếng tăm cho con”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]