Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu sân bay thế hệ mới John F. Kennedy trong quá trình thi công, nhưng ngọn lửa sớm được kiểm soát và không gây thiệt hại lớn. Vụ hỏa hoạn đã khiến nhà đóng tàu Newport News Ship đóng cửa trong tuần này khi nhà máy đóng tàu điều tra.

Tàu sân bay thế hệ mới John F. Kennedy đang trong quá trình thi công. (Ảnh Military Material qua Pixabay)

Theo thông tin ban đầu từ phát ngôn viên nhà máy, ông Duane Bourne, cho biết hôm 22/7, các công nhân tại nhà máy đóng tàu Newport News, bang Virginia, Mỹ sáng 20/7 đã nhận được thông báo về đám cháy trên tàu sân bay John F. Kennedy đang thi công.

Lực lượng ứng cứu khẩn cấp đã nhanh chóng đến chữa cháy, còn nhân viên trên tàu được sơ tán vì khói dày đặc. Rất may không có người nào bị thương trong vụ cháy, chỉ có vài hư hại nhẹ ở khu vực ngọn lửa bùng phát.

Đây là vụ cháy chiến hạm tại nhà máy thứ ba của hải quân Mỹ chỉ trong hai tuần qua, sau sự cố hỏa hoạn làm tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard hỏng nặng hôm 12/7 và vụ cháy nhỏ trên tàu đổ bộ USS Kearsarge hôm 17/7. 

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]