Hỏa hoạn bùng phát tại cảng Beirut, tạo cột khói đen lớn trên bầu trời thủ đô Li Băng, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ khiến gần 200 người chết.

Lửa bùng cháy tại cảng ở Beirut, Lebanon vào ngày 10 tháng 9 năm 2020. (Ảnh: Hussein Malla / AP qua The Epoch Times)
Lửa bùng cháy tại cảng ở Beirut, Lebanon vào ngày 10 tháng 9 năm 2020. (Ảnh: Hussein Malla / AP qua The Epoch Times)

Ngọn lửa bùng lên trong khu vực hàng miễn thuế của cảng Beirut, thủ đô của Lebanon, vào chiều ngày 10/9 và lan sang một nhà kho chứa dầu động cơ, lốp xe. Công nhân cảng hoảng loạn chạy khỏi hiện trường, nhiều người hét lớn: “Chạy đi, mọi người chạy đi!”.

Ngọn lửa đã bùng lên nhanh chóng. Trực thăng quân đội cũng đã được điều đến để hỗ trợ dập tắt đám cháy. Nguồn tin quân đội Li Băng cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy, cũng chưa có thông tin về thương vong. Các binh sĩ bắt đầu sơ tán người dân gần đó. Nhiều người bắt đầu lên xe và nói rằng họ sẽ rời khỏi Beirut.

Trên mạng xã hội, người dân Li Băng đã bày tỏ cảm xúc hỗn độn: từ tức giận, sợ hãi đến mệt mỏi trước tình huống khẩn cấp mới nhất đã xảy ra với thủ đô của họ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]