Theo SCMP, sau hội nghị cấp cao đặc biệt của EU về vấn đề đối phó với Trung Quốc, Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel đã cảnh báo rằng EU sẽ bắt đầu hạn chế khả năng tiếp cận thị trường bán lẻ với Trung Quốc nếu nước này không thực hiện cam kết mở cửa thị trường rộng rãi vào cuối năm nay.

Bà Merkel nói: “Chúng tôi mong đợi sự có đi có lại cho thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc. Chúng tôi thấy rằng các rào cản gia nhập đối với Trung Quốc vẫn còn quá cao”. 

Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu đã chính thức đồng ý hạn chế các nhà cung cấp “rủi ro cao” xây dựng công nghệ di động 5G. Đây được coi là một động thái đưa khối này gần hơn về phía Mỹ, khi Mỹ đã liên tục vận động EU loại bỏ Huawei.

Khác với các đồng minh Anh và Pháp, Đức chưa có bất kỳ động thái nào nhằm loại bỏ Huawei khỏi cơ sở hạ tầng hiện tại. Tuy nhiên, bà Merkel cũng đang phải đối mặt với nhiều lời kêu gọi áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn thông qua một bộ luật bảo mật CNTT mới.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]