Theo Reuters, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ kêu gọi Trung Quốc hoàn tất thỏa thuận đầu tư bị đình trệ vào cuối năm nay.

Tại hội nghị thượng đỉnh kéo dài từ 1-2/10 thảo luận về chính sách đối với Trung Quốc, EU cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu Bắc Kinh thực hiện tốt những lời hứa được đưa ra vào năm 2019 là mở cửa thị trường Trung Quốc cho các công ty châu Âu.

Trung Quốc và EU đã đồng ý hoàn tất một hiệp định đầu tư đã được đàm phán hơn 6 năm vào cuối năm nay. Nhưng Brussels nói rằng, Bắc Kinh vẫn đang e dè với việc mở cửa nền kinh tế của mình.

Bị kẹt trong thế địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, EU đang tận dụng sức mạnh hạn chế của mình mà không cần dùng đến chiến tranh thương mại, để hạn chế đầu tư của Trung Quốc vào châu Âu cho đến khi Bắc Kinh thay đổi đường lối.

Tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 14/9, Chủ tịch Ủy ban EU – ông Charles Michel đã thúc giục ông Tập “phá bỏ các rào cản” đối với đầu tư của châu Âu vào Trung Quốc, khẳng định rằng, châu Âu sẽ không còn bị lợi dụng trong thương mại với nước này.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]