Hungary ngày 28/8 thông báo, sẽ đóng cửa biên giới lại trong tháng 9 vì lo sợ dịch bệnh Covid-19 gia tăng. Đây là quốc gia EU đầu tiên siết chặt lại những hạn chế theo cách nghiêm ngặt như vậy.

Cụ thể, Bộ trưởng Gergely Gulyás – chánh văn phòng của Thủ tướng Hungary thông báo: “Từ 1/9 mọi công dân nước ngoài sẽ không được phép vào lãnh thổ Hungary”. 

Hungary – một quốc gia Trung Âu có gần 10 triệu dân, tới nay đã có khoảng 5.500 ca bệnh, trong đó 614 người đã tử vong.

30 người bị thương trong vụ nổ cây ATM tại Pháp

Vụ nổ xảy ra bên ngoài một siêu thị ở Mezieres-sur-Seine, phía tây bắc thủ đô Paris vào chiều 28/8. Cảnh sát cho biết, có ít nhất 30 người bị thương và một cửa hàng bị phá hủy một phần trong vụ nổ.

Hiện cảnh sát chưa công bố thông tin chi tiết về vụ nổ, nhưng thông tin rằng một số nghi phạm tìm cách kích nổ cây ATM để trộm tiền bên trong.

Cũng tại Pháp, xe bọc thép của ngân hàng Pháp bị cướp đi 9 triệu euro tiền mặt ngay giữa ban ngày

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng ngày 28/8 giờ địa phương, chiếc xe bọc thép chở tiền của chi nhánh ngân hàng Pháp tại thành phố Lyon bị một băng cướp tấn công. Toán cướp có vũ khí đã đi trên hai xe tải, một chiếc chặn trước, một chiếc chặn sau xe chở tiền và đe dọa người lái xe, sau đó lấy đi số tiền khoảng 9 triệu euro và bỏ trốn bằng hai xe tải. Cả hai xe tải sau đó đã bị đốt phi tang.

Đây là vụ cướp với số tiền được cho là lớn nhất kể từ sau vụ việc tai tiếng của tên cướp Toni Musulin hồi năm 2009 với số tiền 11,6 triệu euro (tương đương 13,8 triệu USD) vào năm 2009. Trước đó, Công ty An ninh chuyên vận chuyển tiền Loomis của Thụy Điển đã bị tấn công nhiều lần trong các năm qua.

Sét đánh trúng 10 cầu thủ trẻ đang chơi bóng ở Uganda

Tai nạn thương tâm vừa xảy ra trên sân bóng ở Arua, Uganda  – một quốc gia trung Phi vào ngày 28/8, khiến 10 cầu thủ trẻ 13 – 16 tuổi bị sét đánh tử vong khi đang thi đấu trên sân bóng.

Cụ thể, các cầu thủ trẻ này đang thi đấu trên sân cỏ thì mưa lớn ập đến và mọi người cùng nhau trú mưa ở túp lều dựng tạm sát bên sân bóng. Không may, sấm sét liên tục ập xuống túp lều khiến 9 cầu thủ bị sét đánh chết tại chỗ, 1 cầu thủ qua đời khi đang trên đường đưa đến bệnh viện. 4 cầu thủ khác bị thương đang nằm viện và vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe. Đây là vụ tai nạn tồi tệ do sét đánh ở Uganda.

Thiện Tâm tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]