Theo Reuters, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Anh và các đối tác EU đã thống nhất kế hoạch tiêm chủng Covid-19 dự kiến cho ít nhất 40% dân số của khu vực. Đây là một bước có thể cản trở kế hoạch chi tiết về tiêm chủng vaccine của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Mục tiêu tiêm chủng vaccine sớm của các nước châu Âu nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng được cho là cao gấp đôi mục tiêu mà WHO đặt ra. Chương trình mua sắm toàn cầu của WHO bước đầu nhắm đến việc cung cấp vaccine cho 20% nhóm người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Châu Âu vẫn chưa đưa ra mốc thời gian để đạt được mục tiêu này.

EU ước tính rằng tỷ lệ dân số cần tiêm chủng ban đầu sẽ ít nhất là 40%. 

Cho đến nay vẫn chưa có vắc xin COVID-19 được phê duyệt, ngoại trừ một loại được ủy quyền ở Nga trước khi thử nghiệm quy mô lớn. Việc cung cấp vaccine có hiệu quả dự kiến sẽ bị hạn chế trong một thời gian dài do năng lực sản xuất có hạn.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]