Theo Secretchina, Trịnh Thủ Nhân, kỹ sư thiết kế đập Tam Hiệp và là viện sĩ của học viện Kỹ thuật Trung Quốc, người được mệnh danh là “Người cha đẻ của đập Tam Hiệp”, đã qua đời vào ngày 24/7 tại Vũ Hán vì bệnh nặng, thọ 80 tuổi.

Hình ảnh chụp từ trên không đập Tam Hiệp, sông Dương Tử, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 29/6/2020. (Ảnh: Getty)

Ông Trịnh qua đời đúng vào thời điểm mà miền đông nam Trung Quốc lũ lụt lan tràn, và “trận lũ thứ ba” trên sông Dương Tử đang gần kề.

Cục Thủy văn thuộc Ủy ban Tài nguyên nước/ sông Dương Tử dự đoán rằng, từ ngày 24 đến ngày 28/7 sẽ có mưa lớn rõ rệt từ Tây sang Đông trong lưu vực sông Dương Tử. Đập Tam Hiệp đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi, và không ai dám chắc con đập này có thể trụ được bao lâu nữa trong bối cảnh mưa lũ không ngớt tại đây.

Minh Vũ 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]