Theo CNBC, hôm 28/10, CEO của ba mạng xã hội lớn đã có buổi điều trần tại Ủy ban Thượng viện Mỹ về Điều luật 230, nhưng phần lớn nội dung điều trần lại liên quan đến các chính sách gắn nhãn và kiểm duyệt nội dung của các nền tảng này.

Tại phiên điều trần, các nghị sĩ đã chất vấn CEO Twitter – ông Jack Dorsey và CEO Facebook – ông Mark Zuckerberg về việc ngăn cản chia sẻ loạt bài báo liên quan đến vụ bê bối của gia đình Biden mà tờ New York Post đăng tải. Các CEO cũng bị cáo buộc can thiệp bầu cử.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (trái) và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey (phải) điều trần từ xa trước Quốc hội vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Michael Reynolds / POOL / AFP / Getty Images)
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (trái) và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey (phải) điều trần từ xa trước Quốc hội vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Michael Reynolds / POOL / AFP / Getty Images)

CEO Twitter bị hỏi về việc dán nhãn tweet của TT Trump, còn CEO Google bị chất vấn về hành vi độc quyền.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn hỏi tại sao TT Trump bị “kiểm duyệt” 65 lần còn ông Biden lại không bị kiểm duyệt lần nào. Dorsey khẳng định Trump không bị “kiểm duyệt”: “Nói rõ ràng, chúng tôi không kiểm duyệt Tổng thống. Chúng tôi không gỡ các tweet ngài đang đề cập tới, mà chỉ bổ sung bối cảnh, giống như chúng tôi thực hiện với bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào”.

CEO của Google, ông Sundar Pichai tuyên bố các dịch vụ của Google có lợi cho người dùng và họ không hề độc quyền vì cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong nhiều lĩnh vực.

Giữa phiên điều trần, TT Trump đăng thông điệp trên Twitter, nhấn mạnh về sự cần thiết phải bỏ Điều 230 và cho rằng Mỹ không có tự do báo chí.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]