Ngày 29/7, Giám đốc điều hành (CEO) của bốn hãng công nghệ lớn gồm Mark Zuckerberg của Facebook, Jeff Bezos của Amazon, Sundar Pichai của Google, và Tim Cook của Apple sẽ phải trả lời trước Quốc hội Hoa Kỳ về các hoạt động của công ty họ, trong phiên điều trần do Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Chống độc quyền thực hiện.

Ảnh chụp bốn CEO công nghệ, từ trái qua phải, lần lượt là Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple, Sundar Pichai của Google và Mark Zuckerberg của Facebook. (Ttừ trái qua phải Pablo Martinez Monsivais, Evan Vucci, Jeff Chiu, Jens Meyer / AP Photo)

Trong năm qua, Ban hội thẩm đã tiến hành một cuộc điều tra lưỡng đảng về sự thống trị thị trường của những đại công ty công nghệ và ảnh hưởng của họ đối với người tiêu dùng.

Đây là lần đánh giá đầu tiên của quốc hội về ngành công nghệ. Hành động này nhằm mục đích xác định liệu các chính sách cạnh tranh hiện hành và luật chống độc quyền cũ kỹ có đủ hay chưa, có cần ban hành thêm luật mới và thêm kinh phí để thực thi hay không.

Bốn CEO dự kiến sẽ điều trần trực tuyến.

Ban đầu, phiên điều trần được ấn định vào ngày 27/7, nhưng sau đó đã được dời lại để các nhà lập pháp thành viên ủy ban tham gia lễ tưởng niệm tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 27/7 và 28/7. Đó là buổi lễ dành cho Dân biểu John Lewis, một biểu tượng dân quyền và là nghị sĩ lâu năm của bang Georgia, đã qua đời vào ngày 17/7.

Theo: The Associated Press

Biên dịch: Bùi Duy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]