Qua màn hình một camera giám sát, một cậu bé 15 tuổi đang vỗ về em gái của mình vào lúc nửa đêm. Hành động này đã khiến các bậc cha mẹ vô cùng ấn tượng. 

Video ghi lại cảnh tượng về cậu bé chu đáo được người mẹ tên là Sidq Bushra chia sẻ đầu tiên trên TikTok vào tháng Ba. Kể từ đó, video đã đạt mốc 15 triệu lượt xem. Thời gian hiện trên video cho biết rằng cậu bé dành 30 phút để trông em, cuối cùng đã ru được em gái ngủ ngon.

Cậu bé ru em ngủ
Sidq Bushra và gia đình cô. (Ảnh: Được sự cho phép của Sidq Bushra)

Trong video, cậu bé Wifaq 15 tuổi có tên là Adam đã đến bên chiếc giường mà em gái cậu nằm, cô bé đang khóc. Đó là lúc 1:20 sáng và cậu liên tục nói “Được rồi, được rồi” trước khi bế em lên và âu yếm.

Cố gắng ru em ngủ, Adam đã vỗ về em, hát cho em nghe và bật một số giai điệu dễ chịu. Và sau đó, lòng tốt của cậu bé đã được đền đáp; video kết thúc với cảnh em bé Revelle ngủ say. 

Cậu bé ru em ngủ
Adam và em gái cậu, Revelle. (Ảnh: Được phép của Sidq Bushra)

Clip nhận được 4 triệu lượt phản ứng và hàng chục nghìn bình luận. Nhiều người khen ngợi Sidq vì đã nuôi dạy nên một cậu con trai tốt bụng; một số nhận xét rằng một ngày nào đó Adam sẽ trở thành một người cha tuyệt vời.

“Chúng tôi có 4 bé trai và nhận nuôi bé gái gần 2 năm trước,” một phụ huynh dùng TikTok nhận xét. “Tất cả chúng đều giống như những người bố nhỏ với em gái, và tôi không yêu cầu chúng làm như vậy, chúng chỉ đơn giản là rất yêu con bé.”

Trong khi tình yêu của Adam dành cho em gái thật rõ ràng, thì cậu con trai 7 tuổi của Sidq là Elaf cũng sắp bắt kịp nghĩa vụ làm anh trai của mình.

Chỉ vài tuần sau khi chiếc camera ghi lại khoảnh khắc tốt bụng của Adam, màn hình theo dõi Revelle đã chụp được cảnh Elaf đang an ủi Revelle. Sidq lại chia sẻ đoạn phim cảm động trên TikTok: “Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có một người anh cưng chiều con bé thì bạn đã nhầm!”

Trong đoạn phim này, khi Elaf bước vào phòng, đứa bé đã reo lên rất phấn khích. Elaf bật đèn và tiến lại gần em, đưa mặt lại gần em gái và nở một nụ cười trước khi nhấc em ra khỏi nôi.

Đoạn clip thứ hai không kém phần đáng yêu này minh chứng cho tình yêu của một người anh dành cho em gái bé bỏng của mình; tình cảm anh chị em thực sự rất sâu sắc.

Do Louise Bevan thực hiện
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]