Không khí cuộc Tổng tuyển cử năm nay không náo nhiệt với “đông đảo” cử tri đi bỏ phiếu trực tiếp như những chu kỳ bầu cử trước do đại dịch Covid-19 xảy ra đã tác động mạnh mẽ tới cách thức và quy trình bầu cử tại nhiều tiểu bang.

Dự án Bầu cử Mỹ của ĐH Florida cho biết, đã có hơn 100 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm trước ngày bầu cử, một kỷ lục về bầu cử sớm và góp phần tạo nên tổng số cử tri đi bầu cao nhất ở nước Mỹ thời hiện đại. Và dự đoán đến khi các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ đóng cửa, sẽ có thêm khoảng 150 triệu phiếu nữa được bỏ.

Theo Dailymail, TT Trump đã giành chiến thắng ở bang Indiana với 11 phiếu đại cử tri và ở Kentucky với 8 phiếu đại cử tri. Trong khi đó, ông Joe Biden giành thắng lợi ở các bang Vermont (3 phiếu đại cử tri) và Virginia (13 phiếu đại cử tri).

Các điểm bỏ phiếu tại 6 bang đầu tiên của Mỹ vừa chính thức đóng cửa, trong đó có bang chiến trường trọng yếu ở Bờ Đông là Georgia. 5 bang còn lại là Indiana, Kentucky, South Carolina, Vermont và Virginia.

Minh Trí tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]