Sáng ngày 20/8, Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai ra công văn cảnh báo mực nước sông Hồng dâng cao do phía Trung Quốc xả lũ liên tục 8 tiếng xuống sông Hồng.

Thông báo của Ban Ngoại vụ huyện Hà Khẩu nêu rõ, gần đây, do ảnh hưởng của bão, khu vực lưu vực sông Hồng xảy ra mưa lớn, nhà máy thủy điện Mã Đổ Sơn (Trung Quốc) dự kiến xả lũ từ lúc 9 giờ đến 17 giờ ngày 20/8/2020, khi đó mực nước sông Hồng sẽ dâng cao hơn.

Văn bản thông báo của Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai về việc Trung Quốc chuẩn bị xả lũ trên sông Hồng.

Hiện chưa có thông tin về lưu lượng xả lũ của nhà máy thủy điện Mã Đổ Sơn là bao nhiêu nên phía Việt Nam khó xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp. Dù vậy, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, cộng với thủy điện phía Trung Quốc xả lũ nên mực nước trên sông Hồng sẽ dâng cao.

Ngoài ra, mưa lớn những ngày qua ở các tỉnh Tây Bắc đã gây lũ quét, sạt lở đất, làm sáu người chết, một người mất tích, hàng trăm nhà hư hỏng.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]