California sẽ phóng thích trước thời hạn 8,000 tù nhân nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch virus Trung Cộng trong các nhà tù tiểu bang, theo thông báo từ chính quyền tiểu bang hôm thứ Sáu ngày 10/7.

Một số nhà tù ở California đã bị ảnh hưởng nặng bởi sự bùng phát của dịch virus Trung Cộng. Cơ quan Giam giữ và Cải Huấn tiểu bang cho biết các tù nhân đủ điều kiện có thể được phóng thích vào cuối tháng 8.

Việc thả tù nhân đánh dấu tiến triển lớn nhất từ ​​trước đến nay của California nhằm “giảm bớt tù nhân” trong trại, đồng thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus Trung Cộng bằng cách tạo thêm không gian cho việc cách ly và giãn cách xã hội.


Quang cảnh khu F tại Trại tạm giam Otay Mesa, một trại tạm giam liên bang về Nhập cư và Thực thi Hải quan điều hành bởi công ty thầu tư nhân CoreCivic, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra ở San Diego, bang California, vào ngày 11/4/2020 (Ảnh: Bing Guan/Reuters)

“Hành động này được thực hiện nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho các tù nhân và nhân viên,” Thư ký Bộ Giam giữ và Cải Huấn California, ông Ralph Diaz, cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan này cho biết thêm rằng các tù nhân còn một năm hoặc ít hơn một năm thụ án sẽ đủ điều kiện để được phóng thích. Tuy nhiên, những người bị kết án về tội phạm bạo lực và tội phạm tình dục sẽ không đủ điều kiện để được thả.

Biện pháp này diễn ra sau khi số tù nhân trên toàn tiểu bang đã giảm khoảng 10,000 người kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Hôm thứ Năm (9/7), Thống đốc California Gavin Newsom cho biết gần 2,400 người trong 35 nhà tù ở California có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Trung Cộng, trong đó có 1,314 tù nhân tại nhà tù San Quentin ở phía bắc San Francisco.

Hannah

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]