Ngày 3/5, chính quyền TP. Hạ Long cho biết, 122 du khách và 60 nhân viên của du thuyền 5 sao Ambassador Cruiser (số hiệu QN – 8879) đã được yêu cầu tạm cách ly tại tàu sau khi phát hiện đầu bếp trên tàu này là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam.

Giới chức TP. Hạ Long cho biết, hiện du thuyền Ambassador đang trên hải trình đưa số du khách trên tham quan vịnh Hạ Long.

TP. Hạ Long yêu cầu du thuyền này quay trở về bờ vào lúc 10h30 cùng ngày. Tạm thời, du thuyền Ambassador Cruiser đang neo đậu ở vùng nước riêng gần Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, toàn bộ du khách cùng thuyền viên vẫn ở trên tàu để chờ kết quả xét nghiệm của đầu bếp trên.

Đầu bếp du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long Ambassador Cruiser tên T.H.Đ (26 tuổi), có lịch sử tiếp xúc với F0 tại ổ dịch H.Lý Nhân, Hà Nam, khi anh này về thăm quê.

Theo lịch sử dịch tễ, anh Đ. về quê ở huyện Lý Nhân ăn cưới, chơi game ở một cửa hàng Internet công cộng ở xã Bắc Lý, khi chủ quán game có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, qua truy vết, cơ quan y tế xác định anh Đ. trở thành F1.

Từ 29/3 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu Ambassador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Trưa 3/5, anh Đ. được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Dự kiến trong chiều cùng ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm của anh Đ..

60 nhân viên cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại chỗ cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu, chờ kết quả xét nghiệm.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]