Các quan chức tiểu bang cho biết sẽ không có bảng thống kê cuối cùng về các lá phiếu của Nevada cho đến thứ Năm (5/11).

Ban Bầu cử của Bộ Ngoại giao Tiểu bang Nevada đã viết rằng các lá phiếu gửi qua bưu chính nhận được vào Ngày Bầu cử hoặc bất kỳ lá phiếu nào đến qua bưu chính trong tuần tới, cũng như các lá phiếu tạm thời, cho đến sáng sớm hôm thứ Tư vẫn chưa được tính.

“Rất khó ước tính số phiếu tồn đọng ở Nevada vì mọi cử tri đều được gửi một lá phiếu qua bưu chính. Rõ ràng, không phải tất cả đều sẽ bỏ phiếu”, cơ quan này viết.

Họ nói thêm rằng tất cả các lá phiếu bầu trực tiếp sớm, tất cả các phiếu bầu trực tiếp trong Ngày Bầu cử và tất cả các phiếu bầu qua bưu chính cho đến hết ngày 2/11 đều được tính ở tiểu bang.

Cơ quan này cho biết những kết quả đó sẽ không được công bố cho đến 9 giờ sáng thứ Năm, ngày 5/11.

Không rõ hiện có bao nhiêu phiếu bầu tồn đọng.

Theo hãng tin AP, ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden hiện đang dẫn đầu với khoảng cách sít sao ở tiểu bang, cho đến nay bang này thông báo có khoảng 67% phiếu bầu đã được kiểm.

AP và các hãng tin khác đã không tuyên bố người chiến thắng ở tiểu bang này.

Ông Wayne Thorley, Phó thư ký phụ trách bầu cử của bang, nói với Las Vegas Review-Journal rằng Nevada có “hàng chục nghìn” lá phiếu gửi qua bưu chính để kiểm đếm. Tuy nhiên, ông Thorley nói rằng con số được báo cáo vào thứ Năm sẽ không phải là kết quả cuối cùng.

Theo tờ báo đưa tin ông Thorley nói, “Sự chênh lệch giữa ông Biden và ông Trump là gần 9.000 phiếu bầu. Tôi không biết số lượng phiếu gửi qua bưu chính còn tồn đọng nhưng chúng tôi đang có khoảng hàng chục nghìn. Nó hoàn toàn có thể thay đổi (các kết quả)”. 

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]