Hoa Thịnh Đốn— Hôm 12/12, mục sư Brian Gibson đã cùng một nhóm các nhà lãnh đạo tôn giáo và hàng ngàn người biểu tình tập trung ở Hoa Thịnh Đốn để kiến ​​nghị chính phủ cho các cuộc bầu cử công bằng và bày tỏ sự ủng hộ đối với tổng thống.

“Tôi tin rằng những kẻ xấu xa đã đánh cắp cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, và những người yêu nước và con dân của Chúa sẽ trỗi dậy,” mục sư Gibson nói với The Epoch Times.

các nhà lãnh đạo tôn giáo ở hoa kỳ
Mục sư Brian Gibson phát biểu về việc bảo vệ quyền của Tu chính án Thứ nhất tại Freedom Plaza ở Washington hôm 12/12/2020. (Ảnh Leo Shi/ The Epoch Times)

“Đây hoàn toàn là một khoảnh khắc của “Chúng ta – Người dân”. Và tôi nói với bạn, nếu đàn ông Hoa Kỳ không bắt đầu hành động như đàn ông Hoa Kỳ, chúng ta sẽ phải sống cuộc sống của mình dưới sự kiểm soát của cộng sản như đàn ông Trung Quốc. Vì vậy, đây là một thời điểm quan trọng. Đó là thiện chống lại ác. Và đó không phải là Đảng Cộng Hòa chống lại Đảng Dân Chủ. Đó là người dân Hoa Kỳ chống lại cộng sản.”

Mục sư Gibson sở hữu các nhà thờ ở Texas và Kentucky và thông qua tổ chức PG của mình. Ngày nay, ông giúp các nhà thờ mở cửa trở lại trong nhiều đợt phong tỏa liên quan đến đại dịch trên khắp đất nước.

“Họ đóng cửa chúng tôi, chúng tôi đi vào và cho các mục sư sức mạnh để mở chúng ra,” ông nói. Mục sư Gibson cho biết tổ chức của ông đã giúp 5,000 nhà thờ mở cửa trở lại bất chấp lệnh của thống đốc trong ba tuần đầu đợt phong tỏa hồi tháng Ba đầu năm nay .

“Những người đàn ông và phụ nữ của Chúa sẽ không để cho các quyền Tu chính án thứ nhất của mình bị chà đạp. Đây không phải là Iran. Đây không phải là Triều Tiên. Đây không phải là Trung Quốc. Đây không phải là Việt Nam. Đây là Hoa Kỳ và những người yêu nước sẽ đứng lên bảo vệ Hiến pháp,” ông nói.

Hiện tại, hệ thống tòa án đã xem xét một số vụ kiện liên quan đến xung đột giữa các lệnh phong tỏa liên quan đến nhà thờ và các quyền của Tu chính án thứ nhất. Hôm 15/12, Tối cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với việc tham dự các địa điểm thờ phụng ở New Jersey và Colorado, trong hai vụ kiện riêng biệt. Hai tuần trước, tòa án đã ra phán quyết với tỷ lệ 5–4 rằng những hạn chế liên quan đến đại dịch đối với việc tham dự các địa điểm thờ phụng của Thống đốc New York Andrew Cuomo có khả năng đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm bang California Gregory Pulskamp đã chỉ trích gay gắt Thống đốc Gavin Newsom vào cuối ngày 10/12, ra phán quyết chống lại “tất cả các hạn chế COVID-19 thất bại trong việc đối xử một cách bình đẳng giữa các địa điểm thờ phụng và tầng lớp được ưu tiên” của các doanh nghiệp như Walmart và các xưởng chế tác phim ảnh.

‘Nhịp tim của nước Mỹ’

Mục sư bang Nam Carolina Mark Burns, người ủng hộ nhiệt thành Tổng thống Donald Trump trong nhiều năm, cho biết ông không tin các phiếu bầu đã được kiểm đếm chính xác sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ông Burns nói với The Epoch Times: “Tôi khó có thể tin rằng ông Joe Biden có nhiều phiếu bầu của người Mỹ gốc Phi hơn cựu Tổng thống Barack Obama. “Đối với tôi, điều đó có nghĩa là, “Làm thế nào mà điều đó lại xảy ra?” Đã có sự cấu kết bí mật nào đó.”

Dựa trên tổng số hiện tại, ông Biden đã thu được nhiều hơn gần 12 triệu phiếu bầu  so với [số phiếu mà] ông Obama đã nhận được vào năm 2008.

các nhà lãnh đạo tôn giáo
Mục sư Mark Burns nói về cuộc bầu cử và bảo vệ quyền của Tu chính án thứ nhất tại Freedom Plaza ở Hoa Thịnh Đốn hôm 12/12/2020. (Ảnh Leo Shi/ The Epoch Times)

Ông Burns tin rằng có một cuộc chiến đang diễn ra để tạo nên Hoa Kỳ.

“Điều này hoàn toàn không liên quan gì đến Đảng Dân Chủ so với Đảng Cộng Hòa. Đây thực sự là về nhịp tim, linh hồn của nước Mỹ – bản chất của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” ông nói.

“Chúng tôi ủng hộ những gì đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Chúng tôi không nói về chế độ nô lệ. Chúng tôi không nói về Jim Crow. Chúng tôi không nói về việc đàn áp người da màu ở Deep South. Chúng tôi đang nói về chủ nghĩa tư bản ở quốc gia này, về việc đưa một người như tôi – người từng ăn tem phiếu thực phẩm, người từng ở dưới đáy thùng, người từng sử dụng trợ cấp chính phủ – trở thành một doanh nhân da màu thành công ở Mỹ. Nước Mỹ là vậy. “

Mục sư Burns coi Tổng thống Trump là gương mặt của một phong trào bảo thủ đang phát triển, đứng đằng sau Hiến pháp và sẵn sàng bảo vệ nó trước các cuộc tấn công.

“Chúng tôi sẽ không để nước Mỹ chết. Đây là một cuộc chiến giữa thiện và ác theo đúng nghĩa,” ông nói. “Và Kinh Thánh nói rằng sẽ có ngày điều đúng trở thành sai và điều sai trở thành đúng. Và tôi tin rằng chúng ta đang bị tấn công ngay bây giờ.”

‘Sự lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta’

Mục sư Greg Locke của nhà thờ Global Vision Bible ở Nashville, Tennessee, đã dành hai tuần qua trên chuyến xe buýt ‘Tuần hành vì Trump’ (March For Trump) trước khi kết thúc hành trình ở Hoa Thịnh Đốn.

“Tôi nghĩ đó là sự hồi sinh của lòng yêu nước, điều mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, bởi vì Hoa Kỳ không được thành lập dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa xã hội – nó được thành lập trên các nguyên tắc của đạo Judeo-Kitô giáo,” ông Locke nói với The Epoch Times.

Mục sư Locke cho biết cuộc chiến bầu cử hiện nay là thời điểm quan trọng nhất mà ông từng chứng kiến trong lịch sử chính trị.

“Bởi vì mọi thứ đang bị đe dọa, chúng ta chỉ còn cách một cuộc bầu cử nữa là mất tất cả,” ông nói.

Người dân Hoa Kỳ đang đứng trước sự lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời của họ và mục sư Locke nói rằng sự lựa chọn đó là giữa “những kẻ phản bội và những người yêu nước.”

“Chỉ thế thôi. Những kẻ phản bội và những người yêu nước – hãy tìm hiểu xem bạn đứng về phía nào,” ông nói.

Charlotte Cuthbertson
Ngân Hà biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]