Nhiều hãng truyền thông Mỹ như CNN, NBC, Epoch Times và New York Times ngày 5/11 đăng biểu đồ về kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 cho thấy, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden không được tính 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona, do vậy hiện ông Biden có tổng cộng 253 phiếu đại cử tri.

Trong khi đó, biểu đồ trên hãng Reuters lại cho thấy, ông Biden chỉ còn lại 243 phiếu đại cử tri, so với con số 264 phiếu đại cử tri mà ứng cử viên này có được hôm 4/11. Giới quan sát cho rằng ngoài 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona mà ông Biden không được tính còn có 10 phiếu đại cử tri của bang Wisconsin.

Tuy nhiên, số liệu của hãng tin Fox News vẫn thể hiện ông Biden giành được 264 phiếu đại cử tri. Hãng tin này không sử dụng dữ liệu từ Edison.

Tính đến sáng ngày 6/11 (giờ Việt Nam), kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tạm thời nghiêng về ứng viên Joe Biden. Tuy nhiên trong 6 bang cạnh tranh, Tổng thống Trump đang chiếm ưu thế ở 4 bang.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]