Giám đốc cảng Los Angeles cho biết hôm 17/02, Cảng Los Angeles dự kiến ​​một mùa vận chuyển mùa hè bận rộn một lần nữa trong năm nay khi các nhà bán lẻ bổ sung hàng tồn kho đã cạn kiệt.

Giám đốc điều hành Cảng Los Angeles Gene Seroka cho biết trong một cuộc họp báo: “Quý hai được gọi là mùa ế ẩm, nhưng các nhà bán lẻ tiếp tục nói với chúng tôi rằng họ sẽ tập trung vào thời gian đó…cho việc bổ sung các mức tồn kho này.” 

Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, nhập cảng tại các cảng container của quốc gia này dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2022.

Số lượng tàu chở hàng đến các cảng Los Angeles và Long Beach giảm nhẹ trong tháng này do các nhà máy ở Á Châu đóng cửa trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, chuỗi cung ứng tiếp tục chậm lại do các cảng phải vật lộn với việc loại bỏ các container nhập cảng và các thùng hàng rỗng.

Ông Seroka nói, Cảng Los Angeles đã xử lý gần 900,000 container trong tháng Giêng, nhiều hơn gần 4% so với năm trước. Đây là thời gian đánh dấu tháng Giêng bận rộn nhất trong lịch sử của cảng.

Các chuyến tàu chở container chở hàng chuẩn bị rời Cảng Long Beach, California, vào hôm 11/01/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Thêm vào tình trạng tắc nghẽn cảng, gần một nửa trong số 87 tàu được phục vụ tại cảng Los Angeles là các tàu nhỏ hơn được thuê bởi các nhà bán lẻ hoặc những người khác. Ông Seroka nói, các tàu nhỏ chở ít hàng hơn nhưng có thể đòi hỏi nhiều thời gian như những con tàu lớn hơn.

Ông Seroka nói: “Các tàu nhỏ hơn không phải là một phần của dịch vụ hàng tuần truyền thống của chúng tôi.”

Ông Seroka nói, ngoài ra, 24 tàu đã đột xuất cập cảng vào tháng Giêng.

Theo ông Seroka, một số công ty đang lưu giữ các container tại các bến cảng, với khoảng 9,400 container vẫn ở cảng trong hơn 9 ngày.

Các container rỗng tiếp tục chất đống, với việc cảng Los Angeles chứng kiến mức tăng 20% ​​so với năm 2021. Cảng Los Angeles hiện có hơn 64,000 container rỗng.

Các trang trại trồng cam quýt và các nhà xuất cảng nông sản nói rằng tình trạng thiếu container rỗng đã góp phần khiến họ không thể vận chuyển hàng hóa của mình ra thị trường quốc tế.

Ông Seroka nói, “Chúng tôi đang theo dõi số lượng [container] trống hàng ngày và chúng tôi đang tìm kiếm thêm tiến triển trong lĩnh vực này.”

Việc tồn đọng container có thể nhận được một số trợ giúp khi tiểu bang mở thêm các khu lưu trữ.

Thống đốc Gavin Newsom trong tuần này đã thông báo rằng chính phủ của ông đã đặt sáu địa điểm thuộc sở hữu nhà nước để lưu trữ các container vận chuyển từ các cảng. Các địa điểm này bao gồm ba khu bảo tồn ở Lancaster, Palmdale, Stockton, một khu nhà tù trước đây ở Tracy, và hai khu hội chợ ở San Joaquin County và Antelope Valley Fairgrounds.

Theo ông Seroka, nhiều dịch vụ bưu kiện tư nhân đã được mở ra nhưng điều đó gây bất lợi cho việc vận chuyển các container theo đúng cách.

Thống đốc đã đề xuất đầu tư 2.3 tỷ USD trong năm nay cho các cảng, bao gồm 1.2 tỷ USD cho cảng, vận chuyển hàng hóa và số tiền tương tự cho thiết bị phương tiện không phát thải.

Cảng Los Angeles cũng báo cáo số lượng xuất cảng giảm.

Ông Seroka nói: “Xuất cảng tiếp tục trượt dài kinh khủng, cho thấy mức giảm gần 16% so với cùng kỳ năm 2021.”

Cảng đang tìm cách tổng hợp và hợp lý hóa xuất cảng, đồng thời khuyến khích vận chuyển bằng đường sắt nhiều hơn. Họ cũng đang xem xét việc xác định các thiết bị đầu cuối cho các khái niệm về làn đường nhanh cho các sản phẩm sữa và nông nghiệp.

Số lượng tàu chở hàng đến các cảng Los Angeles và Long Beach đã giảm trong tuần này. Tính đến ngày 16/02, 74 tàu container đã xếp hàng để cập cảng, theo Marine Exchange of Southern California. Đó là ít hơn 35 tàu container so với con số cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 10/2021.

Do Jill McLaughlin thực hiện
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: