Fox News dẫn lời của Thị trưởng New York – ông Bill de Blasio, cho biết tỷ lệ lây nhiễm virus Vũ Hán hàng ngày đã tăng vọt từ 1,93% chỉ một ngày trước đó lên 3,25% vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng Sáu.

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cầm một bản sao của 'One NYC 2050' khi ông phát biểu tại Công viên Hunters Point South ở quận Queens của Thành phố New York vào ngày 22 tháng 4 năm 2019. (Ảnh Drew Angerer / Getty Images)
Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cầm một bản sao của ‘One NYC 2050’ khi ông phát biểu tại Công viên Hunters Point South ở quận Queens của Thành phố New York vào ngày 22 tháng 4 năm 2019. (Ảnh Drew Angerer / Getty Images)

Trước tình hình này, ông Blasio cho biết thành phố sẽ áp dụng việc phạt người không đeo khẩu trang. Ông nói trước tiên, giới chức sẽ phát khẩu trang cho người vi phạm. Nhưng nếu người đó từ chối, họ sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt chưa xác định.

Các trường học cũng đang phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa trở lại. Trước đó, liên đoàn giáo viên cũng đã lên tiếng rằng trường học của họ được trang bị kém, hệ thống thông gió lỗi thời và không đủ số lượng y tá trong trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Thị trưởng nói rằng nếu tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong 7 ngày vẫn trên 3%, các trường học sẽ buộc phải đóng cửa một lần nữa.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]