Sáng ngày 4/8, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân 426 và bệnh nhân 496 tại Đà Nẵng đã tử vong. 

Ca thứ 7 là bệnh nhân là nữ, 62 tuổi, có tiền sử suy thận mạn tính 10 năm, điều trị tại khoa Nội thận, Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 18/7 đến 27/7. Ngày 30/7, bà được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 3/8, bệnh nhân mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn, hô hấp; sau đó hôn mê sâu, thở máy hoàn toàn qua nội khí quản; xuất huyết tiêu hóa; mạch rời rạc, huyết áp tụt dần. 

Ngày 4/8, bệnh nhân ngừng tim, hồi sức nhưng không hiệu quả. 2h30 sáng, bệnh nhân tử vong. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và nhiễm Covid-19.

Ca thứ 8 tử vong là bệnh nhân 496, nam, 65 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng. 

Ngày 28/7 ông có kết quả dương tính với virus Vũ Hán và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, phải  đặt nội khí quản và thở máy.

Đến 8h30 sáng 4/8, ông hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ và thì qua đời. Chẩn đoán nguyên nhân tử vong do suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và nhiễm Covid-19.

Theo VnExpress, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 cho biết, hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Bình An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]