Theo Reuters, ByteDance – chủ sở hữu ứng dụng video ngắn TikTok đang lên kế hoạch biến Singapore thành đầu tàu trong hoạt động kinh doanh tại châu Á. Đây là một phần trong quá trình mở rộng ra toàn cầu của TikTok.

Hãng công nghệ Trung Quốc lên kế hoạch chi hàng tỷ USD và tuyển hàng trăm nhân sự trong 3 năm tại Singapore. Khoản đầu tư của ByteDance diễn ra trong bối cảnh công ty này bị buộc bán mảng kinh doanh của TikTok tại Mỹ dưới sức ép từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.

ByteDance đang có 400 nhân sự tại Singapore trong các lĩnh vực công nghệ, bán hàng, marketing. Công ty này đang tuyển thêm 200 vị trí từ thanh toán cho đến thương mại điện tử.

ByteDance vẫn đang thực hiện tham vọng đưa các dịch vụ mạng xã hội của mình tiến sâu hơn tại châu Á sau khi vấp phải các sự cố tại Ấn Độ, Anh và Mỹ. Đây cũng là khu vực Alibaba và Tencent đang thâm nhập.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]