Hãng Reuters ngày 14/9 đưa tin, ByteDance – công ty chủ quản của TikTok tại Trung Quốc đã chọn một tập đoàn do Oracle Corp đứng đầu, trong thương vụ bán ứng dụng TikTok tại Hoa Kỳ.  

Nguồn tin cho biết, thỏa thuận sẽ được thay đổi thành một sự tái cơ cấu, thay vì là một thương vụ mua bán. Theo đó, Oracle sẽ là đối tác công nghệ của ByteDance và sẽ xử lý dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khối lượng hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ mà ByteDance và các nhà đầu tư của nó sẽ tiếp tục sở hữu là như thế nào.

Trụ sở Oracle tại Redwood Shores, California, ngày 20 tháng 4 năm 2009. (Ảnh Justin Sullivan / Getty Images)
Trụ sở Oracle tại Redwood Shores, California, ngày 20 tháng 4 năm 2009. (Ảnh Justin Sullivan / Getty Images)

ByteDance sẽ cần được chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc phê duyệt thỏa thuận này. Và không rõ liệu TT Trump có chấp thuận thỏa thuận như thế hay không.

Hai công ty ByteDance và Oracle hiện vẫn chưa trả lời ngay về thông tin của đề xuất trên, còn Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin này. 

Trước đó, một nguồn tin chính phủ Trung Quốc hồi đầu tháng 9 cũng cho biết ByteDance có thể bán toàn bộ TikTok, trừ các thuật toán. Việc loại trừ thuật toán cũng sẽ buộc những người mua tiềm năng phải xem xét lại kế hoạch mua và định giá ứng dụng.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]