Hãng Reuters dẫn lời các quan chức cho biết hôm 23/10, Bulgaria và Hoa Kỳ đã ký một tuyên bố về bảo mật của mạng viễn thông di động 5G thế hệ tiếp theo, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc được bảo vệ và ‘sạch sẽ’.

Với thỏa thuận này, Bulgaria đã tham gia sáng kiến ​​Mạng lưới sạch của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây là một nỗ lực hướng tới việc loại bỏ “các mối đe dọa lâu dài đối với quyền riêng tư, bảo mật dữ liệu và nhân quyền đặt ra cho thế giới tự do từ các tổ chức độc tài độc ác, như chính quyền Trung Quốc”.

Ông Keith Krach, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế của Hoa Kỳ cho biết Bulgaria là quốc gia thứ 27 trong 30 quốc gia của thành viên NATO tham gia vào sáng kiến này. 

Ông Krach cho biết sẽ đảm bảo các nhà khai thác viễn thông Bulgaria sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy và không chọn Huawei và ZTE của Trung Quốc. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Sofia gọi đây là ký kết “mang tính lịch sử” và thông báo Bulgaria đang tham gia “liên minh ngày càng tăng của các quốc gia và công ty cam kết bảo vệ mạng 5G của họ khỏi các nhà cung cấp không đáng tin cậy”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]