Các nhân chứng và phát ngôn viên của sở cứu hỏa địa phương cho biết một bức tranh tường vẽ hình George Floyd ở Toledo, Ohio đã bị phá hủy hôm 13/07 sau khi bị sét đánh, mặc dù một số quan chức địa phương phản bác lại khẳng định này và cho rằng nó bị vỡ vụn do hư hỏng.

Phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa và Cứu hộ của thành phố Sterling Rahe nói với Toledo Blade rằng sở đồng ý với tuyên bố của các nhân chứng rằng bức tranh tường bị sập do sét đánh. Theo ông Rahe, khẳng định đó cũng dựa trên một cuộc thanh tra giám định hiện trường.

Những trận giông bão lớn kèm theo nhiều tia sét tràn qua Trung tây và đông bắc Hoa Kỳ trong tuần này. Các nhà dự báo thời tiết với WTVG-TV đã báo cáo rằng đã có một vụ sét đánh trong khu vực của bức tranh tường tại các đường Summit và Lagrange ở Toledo.

Thanh tra xây dựng thành phố Hugh Koogan phản bác tuyên bố rằng sấm sét đã phá hủy bức tranh tường này, vốn được tạo ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình, bạo loạn và bạo lực liên quan tới cái chết của George Floyd hồi tháng 05/2020.

“Đó chỉ là vấn đề tuổi đời [của tòa nhà]. Chỉ là tới lúc nó sập,” ông nói với Toledo Blade. “Điều này xảy ra với những tòa nhà cũ.”

Bức tranh tường về George Floyd
Ảnh: Chụp dòng tweet của Shaun Hegarty

Ông Koogan nói thêm rằng các quan chức thành phố đã lưu ý phần giữa của bức tường, nơi bị thiệt hại nặng nề, đã bị cong xuống trong những ngày gần đây. Quan chức này đã bác bỏ các tuyên bố về mọi tác động của [hiện tượng] thời tiết, bao gồm cả sấm sét hoặc gió, là nguyên nhân [của vụ sập tường].

David Ross, người đã vẽ bức tranh tường nói với Toledo Blade rằng anh ta cho là [bức tường này] không chỉ đơn giản là sụp đổ, gợi ý rằng những kẻ phá hoại có thể đã nhắm mục tiêu vào nó. Anh Ross đã cáo buộc rằng anh ta đã nhận được những lời đe dọa và chỉ trích vì đã vẽ bức tranh khắc họa hình ảnh lý tưởng hoá của Floyd trên một phông nền nhiều màu sắc.

“Khi tôi vẽ bức tranh tường này, có những thứ dính trên tường mà tôi không thể gỡ bỏ chúng ra và điều đó cho tôi biết kết cấu của bức tường đó chắc chắn như thế nào,” anh Ross được tờ báo trích dẫn và nói thêm rằng anh ấy sẽ vẽ lại nó bất chấp nguyên nhân là gì. “Sét đánh, điều đó có thể xảy ra, nhưng tôi biết nó không chỉ tự đổ xuống.”

Các bức ảnh được chụp tại hiện trường vụ sập bức tranh tường cho thấy cái gì đó trông giống như là một vệt màu đen ở phần chính giữa của bức tranh này, mặc dù không rõ đó là do tuổi tác, do sét đánh hay thứ gì khác.

Theo báo cáo của WTVG-TV, bức tranh tường đã sụp đổ gần một năm sau khi nó được hoàn thiện hồi tháng 07/2020. Kể từ thời điểm đó, các nhóm Black Lives Matter địa phương đã tổ chức các cuộc biểu tình và các sự kiện khác trước bức tranh tường này.

Một thanh tra tòa nhà Toledo nói với nhà ga rằng sau khi sụp đổ, kết cấu của tòa nhà này vẫn ổn định.

The Epoch Times đã liên lạc với Thành phố Toledo để có thêm bình luận.

Do Jack Phillips thực hiện
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]